อนันดา เออร์เบินเทค ร่วมกับ Brick & Mortar Ventures และ SCS จัดเสวนาเกี่ยวกับเทคโนโลยีการก่อสร้างอัจฉริยะระดับโลก


อนันดา เออร์เบินเทค ร่วมกับ Brick & Mortar Ventures และสมาคมเพื่อการแก้ปัญหาการก่อสร้าง (SCS) จัดงานเสวนา “The World’s Leading-Edge Construction Technologies” เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีการก่อสร้างอัจฉริยะระดับโลกที่ปัจจุบันได้ส่งผลกระทบต่อกระบวนการต่างๆ ในภาคอุตสาหกรรมการก่อสร้าง ตั้งแต่การออกแบบ การก่อสร้าง รวมทั้งการจรรโลงอุตสาหกรรมก่อสร้าง ตลอดจนการอัพเดทเทคโนโลยีเทรนด์การก่อสร้างในอนาคต โดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีการก่อสร้างจากบริษัทชั้นนำระดับโลก คือ เคอร์ติส ร็อดเจอร์ส ประธาน Brick & Mortar Ventures  และผู้ก่อตั้งสมาคมเพื่อการแก้ปัญหาการก่อสร้าง (SCS) ดร.เบนจามิน คูเรย์ ผู้ก่อตั้งและประธาน บริษัท ArchiStar และ ไซมอน กัลลาเกอร์ ผู้อำนวยการ บริการด้านเทคนิค บริษัท Integrated Design Limited ที่จัดขึ้น  ณ Town Hall ชั้น 11 อนันดา แคมปัส อาคาร FYI Center (อาคาร 2) กรุงเทพฯ       
 ดร.จอห์น เลสลี่ มิลลาร์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายพัฒนาเชิงกลยุทธ์ บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ปัจจุบัน ผู้ประกอบการด้านอุตสาหกรรมการก่อสร้างในประเทศไทยทั้งภาครัฐและเอกชน ไม่ว่าจะเป็นทางด้านอสังหาริมทร้พย์สำหรับที่พักอาศัย อาคารสำนักงาน หรือสถานีขนส่งสาธารณะต่างๆ ที่กำลังก่อสร้างขึ้นอย่างมากมาย  ต่างมีวิวัฒนาการใหม่ๆ ด้วยการนำเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยเข้ามาใช้ในกระบวนการก่อสร้างมากขึ้น ซึ่ง อนันดา เออร์เบินเทค ไม่เพียงแต่ให้ความสำคัญด้านเทคโนโลยีที่ปัจจุบันเกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้นอย่างมากมาย รวมถึงการนำเทคโนโลยีใหม่ๆ เหล่านั้นเข้ามาใช้ในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เพื่อมอบความเป็นอยู่ที่ดียิ่งขึ้นเท่านั้น แต่บริษัทยังเล็งเห็นถึงผลกระทบต่างๆ ต่อธุรกิจด้านอุตสาหกรรมการก่อสร้าง  อันสืบเนื่องมาจากการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีการก่อสร้างอัจฉริยะระดับโลกที่มีในปัจจุบัน และวันนี้ จึงเป็นโอกาสดีที่ได้มีโอกาสร่วมมือกับบริษัทชั้นนำระดับโลกที่ชำนาญด้านเทคโนโลยีการก่อสร้างมาร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์เทคโนโลยีการก่อสร้างอัจฉริยะ รวมทั้งเพื่อช่วยส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจด้านการก่อสร้างในประเทศไทยอีกด้วย” ดร.จอห์น กล่
           
ภายในงานเสวนา ได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีการก่อสร้างจากบริษัทชั้นนำระดับโลกมาร่วมพูดคุย 3 ท่าน ได้แก่ เคอร์ติส ร็อดเจอร์ส ประธาน Brick & Mortar Ventures  และผู้ก่อตั้งสมาคมเพื่อการแก้ปัญหาการก่อสร้าง (SCS) จะมาร่วมพูดคุยเกี่ยวกับเทคโนโลยีได้เข้ามาเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมการก่อสร้างอย่างไรบ้าง และเทรนด์การก่อสร้างในขณะนี้และอนาคตจะเป็นอย่างไรด้าน ดร.เบนจามิน คูเรย์ ผู้ก่อตั้งและประธาน บริษัท ArchiStar จะร่วมพูดคุยเกี่ยวกับ “เทคโนโลยีอัจฉริยะสามารถช่วยผู้ประกอบการด้านอสังหาริมทร้พย์ในการพัฒนาเพื่อสร้างกำไรและสร้างกลยุทธ์ในการออกแบบสถาปัตยกรรมได้อย่างไร” รวมถึง ไซมอน กัลลาเกอร์ ผู้อำนวยการ บริการด้านเทคนิค บริษัท Integrated Design Limited ร่วมพูดคุยในหัวข้อ “การใช้ประโยชน์จาก BIM เพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดจาก Modular”

ดร.จอห์น กล่าวว่าอีกว่า “ทาง อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ เป็นผู้นำที่ได้นำเทคโนโลยีหรือเครื่องมือเข้ามาใช้ในด้านงานก่อสร้าง โดยเฉพาะ ”Alice” ซึ่งเป็น Ai ทางด้านก่อสร้างสามารถประมวลผลในรายละเอียดต่างๆ ได้อย่างแม่นยำและรวดเร็ว ซึ่งนำมาจากมหาวิทยาลัยแสตมป์ฟอร์ด สหรัฐอเมริกา และเราเป็นลูกค้าอันดับที่ 5 ที่นำเทคโนโลยีนี้มาใช้ในการก่อสร้าง ให้มีประสิทธิภาพ และมีมาตรฐานมากขึ้น นอกจากนี้ยังนำนวัตกรรม “BIM” (Building Information Modelling) ซึ่งเป็นการจำลองตึกแบบ 3 มิติเสมือนจริง ตั้งแต่การออกแบบ ก่อสร้าง จนถึงตกแต่งภายใน เพื่อทำธุรกิจให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น  ตลอดจนการนำเทคโนโลยีรวมทั้งระบบของ “ATA” (Ananda Transfer App) เป็น New Digital Business  ในรูปแบบแอปพลิเคชันสำหรับตรวจรับ ส่งมอบบ้านและคอนโดให้แก่ลูกค้า ซึ่งแอปพลิเคชันนี้ยังช่วยทีมงานทำงานง่ายขึ้นเพราะสามารถเช็ครายละเอียดของงานเมื่อดำเนินการแล้วเสร็จ สามารถส่งรายงานแจ้งลูกค้าได้ทันที”“ด้วยประสิทธิภาพของเทคโนโลยีเหล่านี้ อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จึงมุ่งพัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์โดยการนำเทคโนโลยีมาช่วยในเรื่องการควบคุมเวลา ทำให้ลดเวลา ลดค่าใช้จ่ายในการก่อสร้าง เพื่อให้งานเสร็จตามเวลาที่ตั้งไว้ สำหรับการจัดเวทีเสวนาในวันนี้ จึงเป็นโอกาสดีที่ได้มีโอกาสร่วมมือกับบริษัทชั้นนำระดับโลกที่ชำนาญด้านเทคโนโลยีการก่อสร้างมาร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์เทคโนโลยีการก่อสร้างอัจฉริยะ รวมทั้งเพื่อช่วยส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจด้านการก่อสร้างในประเทศไทยให้พัฒนาต่อไปอีก” ดร.จอห์น กล่าว

Post a comment

0 Comments