“PEA”จับมือ “คิวช่าง” เปิดตัวแอปพลิเคชัน “PEA Hero Care and Service” ให้บริการซ่อมบำรุงระบบไฟฟ้าครบวงจรพร้อมให้บริการทั่วประเทศในปี 2563นายชีวิน พัฒนคูหะ รองผู้ว่าการ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคกล่าวว่า“การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเป็นหน่วยงานด้านพลังงานไฟฟ้าชั้นนำของประเทศที่กำลังก้าวเข้าสู่ปีที่ 60 ในปี 2563มีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาพลังงานไฟฟ้าของประเทศอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการพัฒนาด้านพลังงานทดแทนตามนโยบาย PEA 4.0 และการพัฒนารูปแบบเทคโนโลยีการให้บริการด้วยนโยบาย Digital Utility ซึ่งสอดคล้องกับนโยบาย Thailand Energy 4.0 ของประเทศ ผ่านการสนับสนุนให้ทุกภาคส่วนได้รับการบริการด้านพลังงานของ กฟภ. ด้วยความสะดวก รวดเร็ว ทันสมัย และเป็นไปตามมาตรฐานจึงได้เล็งเห็นโอกาสอันดีในการร่วมมือกับ บริษัท เน็กซ์เตอร์ ดิจิตอล จำกัด ในเอสซีจี ผู้พัฒนา “คิวช่าง” ดิจิตอลแพลตฟอร์มที่รวมทีมช่างคุณภาพ ในงานบริการ ปรับปรุงและต่อเติมที่อยู่อาศัยพัฒนา Feature “PEA Hero Care & Service“ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ PEA Hero Platform ที่ให้บริการแบบครบวงจร One-Stop Service สำหรับผู้ที่ต้องการใช้บริการตรวจสอบ ปรับปรุง  ซ่อมบำรุงระบบไฟฟ้า ด้วยการให้บริการที่สะดวก รวดเร็ว โดยให้บริการบนดิจิทัลแพลตฟอร์ม อีกทั้งยังได้รับการบริการที่เป็นไปตามมาตรฐาน น่าเชื่อถือ และได้รับการรับรองจาก PEA”
นายวิรัช ตั้งจิตเพียรดี กรรมการผู้จัดการ บริษัท เน็กซ์เตอร์ ดิจิตอล จำกัด ในเอสซีจี ผู้พัฒนาดิจิทัลแพลตฟอร์มQ-Chang (คิวช่าง)กล่าวเสริมว่า “คิวช่าง เป็นแพลตฟอร์มที่รวบรวมทีมช่างคุณภาพในงานบริการ ปรับปรุงและต่อเติมที่อยู่อาศัย พร้อมการรับประกัน และคัดสรรทีมช่างที่เหมาะสมกับเจ้าของบ้าน เพื่อให้ทำงานได้ตามมาตรฐาน โดยเจ้าของบ้านสามารถตรวจสอบราคาของงานบริการและสินค้า พร้อมนัดหมายคิวกับช่างได้อย่างสะดวกผ่านระบบออนไลน์พร้อมปฏิทินนัดหมายทีมช่างตลอดจนตรวจรับงานผ่านระบบ จากนั้นระบบจึงจะจ่ายเงินช่างและระบบจะคัดสรรช่างที่เหมาะสมที่สุดให้กับเจ้าของบ้าน

แพลตฟอร์มนี้มุ่งตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าที่มีปัญหาในการหาและนัดหมายช่างยาก ปัญหาช่างทิ้งงานช่างโก่งราคา งบบานปลาย งานไม่ได้มาตรฐาน มีปัญหาทะเลาะกับช่าง ติดตามกลับมาแก้ไขงานยาก

ทำให้การปรับปรุงต่อเติมที่อยู่อาศัยกลายเป็นเรื่องน่าปวดหัวในขณะเดียวกันแพลตฟอร์มนี้ตอบโจทย์กับทางช่าง เพื่อให้ได้งานต่อเนื่อง ได้เงินเร็วเมื่องานเสร็จ มีระบบการจัดการงาน และมีเครดิตช่างให้เพิ่มโอกาสการเข้าถึงแหล่งเงินทุนของช่างและผู้รับเหมาก่อสร้างรายย่อยจากความร่วมมือกับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ในโครงการ PEA Hero Care and Serviceครั้งนี้ เราจึงนำจุดแข็งเรื่องการเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านระบบและแพลตฟอร์ม มาช่วยในการดูแลและให้บริการเพื่อส่งต่อประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าร่วมกัน”

แอปพลิเคชัน “PEA Hero Care and Service” พร้อมเริ่มให้บริการ25 ธันวาคม 2562ในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี และนครปฐม และพร้อมให้บริการทั่วประเทศในช่วงต้นไตรมาส 2 ปี 2563สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ Call Center 02-725-4955 หรือดาวน์โหลดผ่านแอปพลิเคชันมือถือ PEA Hero Care and Service ทั้งระบบ Android และ IOSได้แล้ววันนี้Post a Comment

0 Comments